องค์การบริหารส่วนตำบลลุ่มสุ่ม ร่วมกับชมรมการท่องเที่ยว ต.ลุ่มสุ่ม เร่งผลักดันการท่องเที่ยววิถีชุมชน

 ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์

อบต.ลุ่มสุ่ม ร่วมชมรมการท่องเที่ยว ต.ลุ่มสุ่ม เร่งผลักดันการท่องเที่ยววิถีชุมชน

 

ที่ห้องเอราวัณ สายธารไอยรา รีสอร์ท ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ด.ต.ช่วง นาคทองคำ นายก อบต.ลุ่มสุ่ม พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี นางกันตา วิทูรผดุงกิจ ประธานชมรมการท่องเที่ยว ต.ลุ่มสุ่ม/ผจก.สายธาร ไอยรา รีสอร์ท พร้อมคณะกรรมการชมรมฯ และนักธุรกิจผู้ประกอบการโรงแรมและร้านอาหาร ได้มีการประชุมหารือแนวทาง เพื่อบูรณาการเร่งผลักดันเรื่องยกระดับการท่องเที่ยวในชุมชน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว

นางกันตา เปิดเผยว่า ในพื้นที่ ต.ลุ่มสุ่ม มีแหล่งท่องเที่ยวทางโบราณสถาน โบราณวัตถุ รวมทั้งวิถีชุมชน ที่หลากหลาย ขณะนี้ทางชมรมฯ ได้เร่งผลักดันให้มีการท่องเที่ยวในชุมชน เพื่อให้เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว อันก่อให้เกิดรายได้ต่อชาวบ้านในชุมชนเพิ่มขึ้น ในภาพรวมนั้นต้องมีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ที่มีอยู่ให้เป็นรูปธรรม สะอาด ร่มรื่นและได้มาตรฐาน อย่างเข่นถ้ำเชลยศึกที่กำลังเร่งพัฒนา วัดวาอาราม รวมทั้งชาวเกษตรกร พืชผักผลไม้ ที่ผลิตออกมาต้องปลอดสารพิษ รวมทั้งขณะนี้ทางชมรมฯได้มีการฝึกอบรมมัคคุเทศน์ ทั้งนักเรียนและชาวบ้านในพื้นที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเที่ยวชมวิถีชาวบ้าน และโบราณสถานในพื้นที่ ต.ลุ่มสุ่ม ทั้งนี้ทางชมรมฯ ได้รับการตอบรับ จากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งท่านจีรเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี นายเดโช ประกาศแก่นทราย นายอำเภอไทรโยค พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค ก็ให้การสนับสนุนในเรื่องการท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการประชุมคณะทั้งหมดก็ได้ร่วมรับประทานอาหาร จากนั้นได้ร่วมกันทำกิจกรรมล่องแพของสายธารไอยรารีสอร์ทพร้อมกับเครื่องเล่นทางน้ำเช่นสไลเดอร์ และเจ๊สสกี โดยทุกคนต่างตื่นเต้นและสนุกสนานกันทั่วหน้า

 

ข้อมูลไฟล์ที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีข้อมูล!!
ข้อมูลรูปที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีข้อมูล!!