องค์การบริหารส่วนตำบลลุ่มสุ่ม ส่งเสริมการผลักดัน การท่องเที่ยวในชุมชน

 ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์
อบต.ลุ่มสุ่ม ผลักดันการท่องเที่ยวชุมชน
 
อบต.ลุ่มสุ่ม ร่วมชมรมการท่องเที่ยว ต.ลุ่มสุ่ม เร่งผลัก
ดันการท่องเที่ยวในชุมชน
พุธที่ 25 เมษายน 2561 เวลา 23.51 น.
 
เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ ห้องเอราวัณ สายธารไอยรา รีสอร์ท ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ด.ต.ช่วง นาคทองคำ นายก อบต.ลุ่มสุ่ม พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค นางกันตา วิทูรผดุงกิจ ประธานชมรมการท่องเที่ยว ต.ลุ่มสุ่ม ผจก.สายธาร ไอยรา รีสอร์ท พร้อมคณะกรรมการชมรมฯ และนักธุรกิจผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร ได้มีการประชุมหารือแนวทางเพื่อบูรณาการเร่งผลักดันยกระดับการท่องเที่ยวในชุมชนเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว 
    
นางกันตา เปิดเผยว่า ในพื้นที่ ต.ลุ่มสุ่ม มีแหล่งท่องเที่ยวทางโบราณสถาน โบราณวัตถุ รวมทั้งวิถีชุมชน ที่หลากหลาย ขณะนี้ทางชมรมฯ ได้เร่งผลักดันให้มีการท่องเที่ยวในชุมชน เพื่อให้เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว อันก่อให้เกิดรายได้ต่อชาวบ้านในชุมชนเพิ่มขึ้นในภาพรวมนั้น ต้องมีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวที่มีอยู่ให้เป็นรูปธรรม สะอาด ร่มรื่นได้มาตรฐานอย่างเช่น ถ้ำเชลยศึก ที่กำลังเร่งพัฒนา วัดวาอาราม รวมทั้งชาวเกษตรกร พืชผักผลไม้ที่ผลิตออกมาต้องปลอดสารพิษ รวมทั้งขณะนี้ทางชมรมฯได้มีการฝึกอบรมมัคคุเทศน์ทั้งนักเรียน และชาวบ้านในพื้นที่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเที่ยวชมวิถีชาวบ้าน และโบราณสถานในพื้นที่ต.ลุ่มสุ่ม   
 
 
     
ทั้งนี้ทางชมรมฯ ได้รับการตอบรับจากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งท่านจีรเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี นายเดโช ประกาศแก่นทราย นายอำเภอไทรโยค พ.ต.อ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค ก็ให้การสนับสนุนในเรื่องการท่องเที่ยวอย่างเต็มที่
  
หลังการประชุมคณะทั้งหมดได้ร่วมรับประทานอาหาร จากนั้นได้ร่วมกันทำกิจกรรมล่องแพ ของสายธาร ไอยรารีสอร์ท กับเครื่องเล่นทางน้ำเช่นสไลเดอร์ และเจ๊สสกี โดยทุกคนต่างตื่นเต้น สนุกสนานกันทั่วหน้า
                                                
วิริยา บุญสูง 
ผู้สื่อข่าวเว็บไซต์เดลินิวส์ออนไลน์ จ.กาญจนบุรี ... อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/article/640115
 
ข้อมูลไฟล์ที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีข้อมูล!!
ข้อมูลรูปที่เกี่ยวข้อง
ไม่มีข้อมูล!!